สมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย
Ice Hockey Association of Thailand

นายกสมาคมฮอกกี้น้ำแข็งฯ ให้โอวาทนักกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งหญิงก่อนดราฟตัวเพื่อเข้าร่วมแข่งขัน

วันที่ 27-11-2564 เวลา 17.00 น. :  ม.ล.กฤษฎา เกษมสันต์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย พร้อมทั้งนางสาววัลลีย์ แสงวิลัย เลขาธิการสมาคมฯ ได้เข้าสังเกตุการณ์การดราฟตัวนักกีฬาเพื่อแบ่งทีมการแข่งขันรายการ Thailand Youth Ice Hockey Championship 2021 ทีลาน  Imperial World Ice Skating   โดยมีนักกีฬาฮอกกี้น้ำหญิงจำนวน 38 คน และผู้รักษาประตู 3 คน รวมทั้งหมด 41 คน เข้ารับการดราฟตัว

ม.ล.กฤษฎา เกษมสันต์ กล่าวว่า “วัตถุประสงค์ในการมาดราฟตัววันนี้ เพื่อแบ่งทีมผู้เล่นเข้าร่วมแข่งขันที่ทางสมาคมได้จัดขึ้น โดยการดราฟตัวในครั้งนี้มีนักกีฬาทั้งหมด 38 คน ที่จะเข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 4 ทีม โดยใช้ชื่อทีมว่า Thailand Women Select Blue,Green,White,Yellow เพื่อให้ผู้เล่นแต่ละทีมมีทักษะการเล่นที่ใกล้เคียงกัน โดยมอบหมายให้โค้ชผู้ฝึกสอนกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งทีมชาติไทย โยฮานนี่ (Juhani Ijäs) และโค้ชเยาวชนหญิงกีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง เคน (Mr. Ken Kindborn) เป็นผู้คัดเลือกตัวนักกีฬาฮอกกี้น้ำแข่งออกเป็น 4 ทีม ขอให้นักกีฬาทุกคนตั้งใจที่จะเล่น เพื่อที่สมาคมจะได้สนับสนุนที่จะส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันในรายการ world championship หรือ challenge cup ต่อไปในวันข้างหน้า ถ้านักกีฬามีทักษะและความสามาถพอที่จะสู้กับต่างประเทศได้ สมาคมฯก็พร้อมที่จะสนับสนุนให้นักกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งทุกคน แต่ก่อนจะไปถึงจุดนั้นทางสมาคมได้วางแผนไว้ในช่วงปี 2022 เป็นต้นไป จะจัดให้มีการแข่งขันลีคฮอกกี้น้ำแข็งทั้งลีคผู้หญิงและชาย เพื่อเก็บสถิติของผู้เล่น และสถิติของรายการแข่งขันให้ตรงตามที่ทางเวิลแชมเปี้ยนได้กำหนดไว้ว่าจะต้องมีการแข่งขันลีคภายในประเทศ สมาคมฯหวังเป็นอย่างยิ่งว่านักกีฬาที่มาร่วมในวันนี้จะตั้งใจร่วมแข่งขัน และคาดหวังว่าจะเห็นหลายๆคนก้าวขึ้นไปสู่นักกีฬาทีมชาติต่อไปในอนาคต”

สำหรับรายการแข่งขัน Thailand Youth Ice Hockey Championship 2021 จะจัดขึ้นในวันที่ 17-20 ธันวาคม 2021 ที่ลาน ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ สาขาเมกาบางนา เป็นการแข่งขันแบบปิดไม่อนุญาตให้คนดูเข้าสนาม เพื่อทำตามมาตรการ แนวทางปฏิบัติ ประกาศ และคำสั่งป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ผู้เล่น โค้ชและผู้ติดตามที่อยู่จะเข้าไปในลานจะต้องมีเอกสารยืนยันการตรวจจากโรงพยาบาลไม่เกิน 72ชม.จากโรงพยาบาลหรือเข้าตรวจกับทางทีมผู้จัดตามวันเวลาที่กำหนดให้เท่านั้น