สมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย
Ice Hockey Association of Thailand

ทัพฮอกกี้น้ำแข็งทีมชาติไทยเก็บชัยนัดแรกประเดิมซีเกมส์ 2019

การแข่งขันกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งในซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ โดยมี 5 ทีมเข้าร่วมแข่งขัน คือ ฟิลิปปินส์ ในฐานะแชมป์เก่า, ไทย รองแชมป์เก่า, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย และ มาเลเซีย ซึ่งรอบแรกจะแข่งแบบพบกันหมดเพื่อหา 4 อันดับแรกไปแข่งในรอบรองชนะเลิศและหาทีมที่ชนะในรอบรองชนะเลิศไปชิงชนะเลิศในวันที่ 8 ธ.ค.2562

โดยเมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมาเป็นการลงสนามในเกมแรกของทีมชาติไทย พบกับ อินโดนีเซีย สำหรับทีมไทยนั้นในปีนี้ถือว่าพร้อมอย่างเต็มที่และยังได้ เคน เอ็ดวิน ซินเบอร์น สุดยอดนักไอซ์ฮอกกี้หนุ่มลูกครึ่งไทย-สวีเดนยืนคุมในแนวรับหลังจากเมื่อซีเกมส์ครั้งที่แล้วโดนตัดสิทธิ์

สำหรับในเกมกับอินโดนีเซียทีมหนุ่มไทยจัดไลน์ดังนี้ ไลน์แรก เคน เอ็ดวิน ซินเบอร์น ยืนหลังคู่กับ จันทพงษ์ เต็งสกุล โดย 3 ตัวรุกมี มาซาโต คิตะยามะ, ฮิเดกิ นากายาม่า และ พันธุ์เดช คูหาแก้ว ส่วนไลน์สองมี ปภาณ ธนเกริกเกียรติ, ภูริช ธีระนุสรณ์กิจ, ภานุรุจ สุวชิรัตน์, แพทริก ฟอร์สเนอร์, ณัฐภัทร ลัคนทินากร ขณะที่ไลน์สามรวมดาวเก๋าทั้ง ชาญชิต ศุภดิลกลักษณ์, ชยุตพล กูลรัตน์, เทวินทร์ ชาติสุวรรณ, ธีระศักดิ์ รัตนโชติ, ชาญเชี่ยว ศุภดิลกลักษณ์ และไลน์สุดท้ายมี อาชวิน วัฒนปัญญากุล, กฤตภาศ จรัสวุฒิปรีดา, ชนกชนม์ ลิ้มปิ่นเพชร ส่วน ประเวศ แก้วจีน กับ ภัทรพล อังกูลพัฒนาสุข เป็นผู้รักษาประตู

เริ่มเกมได้เพียง 4 นาทีก็เป็นทางหนุ่มไอซ์ฮอกกี้ไทยที่ออกนำไปก่อน 1-0 จากการทำประตูของ เคน เอ็ดวิน ซินเบอร์น ต่อมาในนาทีที่ 9 ไทยได้ 2 ประตูรวดจาก พันธุ์เดช คูหาแก้ว กับ แพทริก ฟอร์สเนอร์ นำห่างเป็น 3-0 และก่อนหมดพีเรียดแรก 2 นาที แพทริก ฟอร์สเนอร์ มายิงลูกที่สองของตัวเอง กับ ธีระศักดิ์ รัตนโชติ ทำให้ไทยทิ้งห่างเป็น 5-0

มาต่อกันในพีเรียดสองเพียง 3 นาที ปภาณ ธนเกริกเกียรติ มาซัดประตูให้ไทยหนีไปเป็น 6-0 ในนาทีที่ 25 ไทยนำ 7-0 จาก ชนกชนม์ ลิ้มปิ่นเพชร ก่อนหมดพีเรียดนี้ไทยได้มาอีก 3 ลูกจาก ภานุรุจ สุวชิรัตน์, ชาญเชี่ยว ศุภดิลกลักษณ์ และ ฮิเดกิ นากายาม่า นอกจากนี้ในพีเรียดสามทีมไอซ์ฮอกกี้ไทยยังมาได้เพิ่มอีก 4 ประตูจาก กฤตภาศ จรัสวุฒิปรีดา, เคน เอ็ดวิน ซินเบอร์น, ธีระศักดิ์ รัตนโชติ และ ปภาณ ธนเกริกเกียรติ ทำให้จบเกมไทยเอาชนะอินโดนีเซีย 14-0 เก็บชัยนัดแรกประเดิมซีเกมส์ได้อย่างสวยงาม

 

ขอบคุณข่าวที่มา : https://www.siamsport.co.th/seagames2019/news/view/163212