สมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย
Ice Hockey Association of Thailand

ทัพฮอกกี้น้ำแข็งทีมชาติไทยคว้าชัยเหนือมาเลเซีย 16-0 สองนัดยังไม่เสียประตู

การแข่งขันกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งในซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ นัดที่สองของไทยพบทีมชาติมาเลเซีย เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมาเป็นการลงสนามในเกมส์ที่สองของทีมชาติไทย พบกับ มาเลเซีย

ก่อนเริ่มเกมส์การแข่งขันทั้งสนามมีการยืนไว้ยืนไว้อาลัยให้​ “Jason Cotsmire” ในการจากไปของอดีตนักกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งทีมชาติไทย

เริ่มเกมส์การแข่งขันพีเรียดแรกได้เพียง 2 นาที แพทริก ฟอร์สเนอร์ ทำประตูให้ทีมชาติไทยขึ้นนำ 1-0 ตามมาด้วยการทำประตูที่ 2 ในนาทีที่ 4 ตามมา ทีมชาติไทยยังเป็นฝ่ายบุกมาเลเซียมากกว่า ในนาทีที่ 6 เทวินทร์ ชาติสุวรรณ์ทำประตูขึ้นนำเป็น  3-0 และเคน เอ็ดวิน ซินเบอร์นทำประตูที่ 4 ให้ทีมชาติไทยในนาทีที่ 10 ก่อนที่มาซาโต คิตะยามะ ยิงเพิ่มให้ทีมชาติไทยขึ้นนำห่างเป็น 5-0 ก่อนจบพีเรียดหนึ่ง

ต่อพีเรียด 2 ได้เพียง 4 นาที แพทริก ฟอร์สเนอร์ทำแต้มให้ไทยหนีไปเป็น 6-0 และในนาที 25 พันธุ์เดช คูหาแก้ว ยิงให้ไทยขึ้นนำไปเป็น 7-0 ในนาที 27 ไทยขึ้นนำ 8-0 จาก อาชวิน วัฒนปัญญากุล ก่อนหมดพีเรียดนี้ไทยได้มาอีก 2 ประตูในนาที 34,36 จากเค็น เอ็ดวิน ซินเบอร์น และแพทริก ฟอร์สเนอร์

ในพีเรียดที่ 3 ทีมชาติไทยยังบุกและทำประตูได้อย่างต่อเนื่องอีก 6 ประตูในนาที 44,48,57 จากเค็น เอ็ดวิน ซินเบอร์น นาที  49 จากชนกชนม์ ลิ้มปิ่นเพชร นาที 51 จากภานุรุจ สุวชิรัตน์ นาที 52 จากแพทริก ฟอร์สเนอร์ ทำให้จบเกมไทยเอาชนะมาเลเซีย 16-0 เก็บชัยนัดสองได้อย่างสวยงาม

โปรแกรมนัดถัดไปของทัพนักกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งชายทีมชาติไทยจะพบกับทีมชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 5 ธันวาคม 62 เวลา 18.00 น.

Cr.Photos : Pongsaya Hongswadhi #IHAT