สมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย
Ice Hockey Association of Thailand

เลขาสมาคมฯ ร่วมประชุมตัวแทนสโมสรและจับฉลากแบ่งสายการแข่งขันกีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง

วันที่ 23-11-2564 เวลา 11.00 น. นางสาววัลลีย์ แสงวิลัย เลขาธิการสมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย ได้เป็นประธานการประชุมกับตัวแทนสโมสรและคณะจัดการแข่งขันกีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง รายการ “Thailand Youth Ice Hockey Championship 2021” ณ ห้องประชุม 217 ราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อรับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะเกี่ยวกับกฎกติกาและรายละเอียดการแข่งขัน และคุณสมบัติของผู้ร่วมการแข่งขัน รวมทั้งแนวทางการปฏิบัติเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19 ช่วงการแข่งขันให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันตามที่รัฐบาลกำหนด

ทั้งนี้รายการแข่งขันจะมีขึ้นในวันที่ 17-20 ธันวาคม 2564 ที่ซับซีโร่ เมกาบางนา (Sub-Zero Ice Skate Club) ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของ ศูนย์การค้าเมกาบางนา โดยมีทีมที่เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 29 ทีม แบ่งเป็นการแข่งขันระดับเยาวชนอายุตั้งแต่ 8-18 ปี แบ่งออกเป็น 6 รุ่น คือ รุ่นอายุต่ำกว่า 8 ปี จำนวน 4 ทีม, รุ่นอายุต่ำกว่า 10 ปี จำนวน 5 ทีม, รุ่นอายุต่ำกว่า 12 ปี จำนวน 7 ทีม, รุ่นอายุต่ำกว่า 14 ปี จำนวน 5 ทีม, รุ่นอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 4 ทีม และรุ่นผู้หญิงอีก 4 ทีม

สำหรับการจัดการแข่งขันในครั้งนี้เพื่อพัฒนาศักยภาพนักกีฬาในระดับเยาวชนและประชาสัมพันธ์กีฬาฮอกกี้น้ำแข็งให้ประชาชนทั่วไปได้รู้จักมากขึ้น ซึ่งทางสมาคมฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทยได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนานักกีฬาในระดับเยาวชนจึงได้จัดการแข่งขันรายการชิงแชมป์เยาวชนแห่งประเทศไทยขึ้นเพื่อเป็นการพัฒนานักกีฬาสู่ทีมชาติในอนาคต