สมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย
Ice Hockey Association of Thailand

ประกาศรับสมัครนักกีฬาชายรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี เข้าร่วมแข่งขันลีกภายในประเทศ

สมาคมฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย มีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบว่า ทางสมาคมฯได้ร่วมมือกับทางสหพันธ์ฮอกกี้น้ำแข็งนานาชาติ (IIHF) ได้เล็งเห็น ที่จะพัฒนาศักยภาพของนักกีฬา และโค้ช รวมถึง GAME OFFICIAL และผลักดันให้นักกีฬาทีมชาติไทยได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งระดับ WORLD CHAMPION ในปีหน้านี้ (2023) ทีมชาติไทยได้รับโอกาสเข้าร่วมการแข่งขัน WORLD CHAMPION ในรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี (ผู้เล่นที่เกิดระหว่างปี 2005-2008) สมาคมจึงได้เปิดให้นักกีฬาที่มีความสนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขันลีกภายในและมีการจัดทำ stat ของผู้เล่นเพื่อรองรับการแข่ง รายการ World champion ดังกล่าว

การแข่งขันจะจัดในรูปแบบดราฟ แบ่งออกเป็น 4-5 ทีม แต่ละทีมประกอบด้วยผู้เล่น 15 คน และ คัดเลือกโดยโคชแต่ละคน ให้ได้ทีมที่มีความใกล้เคียงเพื่อมีการแข่งขันที่สนุกตื่นเต้นและเป็นการช่วยพัฒนาศักยภาพของผู้เล่นต่อไปในอนาคต

การแข่งขันจะจัดให้มีขึ้นในช่วงประมาณปลาย กรกฎาคม ถึง ปลาย กันยายน โดยผู้เล่นแต่ละคนจะลงเล่นทั้งสิ้น 14 เกมส์ อัตราค่าสมัครแข่งคนละ 9,800 บาท โดยนักกีฬาทุกคนจะได้รับ Jersey เหรียญรางวัล และ ประกาศนียบัตรจากทางสมาคม

นักกีฬาที่สนใจแสดงความจำนงค์สมัครเข้าร่วมแข่งขันได้ที่ทางผู้จัดคือทีมงาน TIIHA หรือแจ้งความจำนงค์ไปยังผู้จัดการทีมที่นักกีฬาสังกัดและรวบรวมส่งไปทางผู้จัดอีกที จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน

สมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย