วงการไอซ์ฮอกกี้ไทยได้เฮ! ”บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) รับปากสร้างลานสเกตน้ำแข็งให้เสร็จภายใน 3 ปี พร้อมขอซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันระดับนานาชาติให้คนไทยได้ชมกัน

ม.ล.กฤษฎา เกษมสันต์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการที่ได้ร่วมประชุมกับ ”บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เกี่ยวกับการพัฒนากีฬาฮอกกี้น้ำแข็งของไทยไปสู่ระดับนานาชาติ ซึ่งผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยก็มีความเห็นว่า ปัจจุบันกีฬาชนิดนี้กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในหลายๆ จังหวัดทั่วประเทศ รวมถึงมีการจัดการแข่งขันทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติหลายรุ่นอายุอยู่เป็นประจำ และยังได้รับความนิยมจากผู้ที่ติดตามชมและเชียร์เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ซึ่ง กกท. ก็ต้องการเข้ามาสนับสนุนส่งเสริมกีฬาประเภทนี้ให้ขยายฐานมาสู่กลุ่มนักกีฬาที่กว้างขึ้น

โดยแผนที่คุยไว้คือ กกท. จะพิจารณาสร้างสนามสเกตน้ำแข็งขึ้นที่ กกท.หัวหมาก ให้เสร็จเรียบร้อยภายใน 3 ปี และจะเปิดให้เยาวชนและประชาชนทั่วไปได้มีโอกาสได้เล่นกีฬาชนิดนี้ โดยเสียค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงจนเกินไป และนอกจากนี้ยังจะขอซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฮอกกี้น้ำแข็งระดับโลกมาให้คนไทยได้ชมกัน เพื่อเป็นการกระตุ้นให้กีฬาชนิดนี้ได้รับความนิยมและแพร่หลายยิ่งขึ้น

นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย กล่าวทิ้งท้ายว่า จากเดิมกีฬาชนิดนี้เล่นกันอยู่เฉพาะในกลุ่มผู้ที่มีฐานะปานกลางขึ้นไปเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายจำพวกค่าอุปกรณ์การเล่น และค่าสนามแข่งขันที่มีราคาสูง แต่เมื่อ กกท. มีแผนจะสร้างลานสเกตให้นับว่าเป็นข่าวดีของวงการ ซึ่งเป้าหมายต่อไปคือจะพัฒนาทีมฮอกกี้น้ำแข็งของเราให้ได้เข้าแข่งขันในรายการระดับทวีปและระดับโลกต่อไปในอนาคต

ขอบคุณแหล่งข่าว : https://www.siamsport.co.th/other/other/view/134856